Tóc giả bị rối phải làm sao? Cách khắc phục và bảo quản tóc giả?

Tác giả: Blogger Trần Thắng
782 views

Ngày nay, việc sử dụng mái tóc giả không còn là điều xa lạ đối với chị em. Việc thay đổi kiểu tóc một cách thường xuyên sẽ gây ra tình trạng mái tóc dễ bị hư tổn. Để khắc phục tình trạng này, nhưng vẫn có các kiểu tóc thích hợp thì việc sử dụng tóc giả đang là xu hướng. Thế nhưng khi tóc giả bị rối phải làm sao? Đây là câu hỏi của được nhiều bạn quan tâm tâm, hãy cùng Bestxinh.com đi tìm lời giải đáp nhé!

Các cách phục hồi tóc giả đơn giản tại nhà

Để có được mái tóc chắc khoẻ, không bị gãy rụng thì chỉ nên sử dụng hoá chất tối đa 2 lần /năm. Nhưng để có mái tóc phù hợp với những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật,…thì phải làm sao? Giải pháp vô cùng đơn giản là sử dụng cho bản thân một mái tóc giả đẹp rạng ngời. Vậy khi mái tóc giả bị rối phải làm sao, dưới đây là các cách phục hồi và chăm sóc tóc đơn giản mà lại hiệu quả vô cùng.

Tóc giả bị rối và cách phục hồi

 • Tóc giả là sản phẩm được làm từ sợi tơ nhân tạo, nếu bạn không biết cách chải sẽ làm cho những sợi tóc bị rụng, rối. Vì vậy, bạn cần “nâng như trứng” và phải thật là nhẹ nhàng.
 • Trước tiên, bạn dùng tay tách những sợi tóc bị rối để hạn chế tóc bị rụng và đứt. Phải thực hiện theo nguyên tắc từ dưới lên trên bạn nhé, nếu bạn làm ngược lại sẽ làm cho phần đuôi tóc bị rối thêm.
 • Việc gỡ tóc bị rối không được nóng vội, bạn phải thật kiên nhẫn và giữ bình tĩnh nhé.
 •  Nên dùng lược có răng thưa để chải tóc sau khi đã gỡ rối, kết hợp với việc xịt dưỡng tóc mềm mượt và dễ chải tóc hơn nhé.

Bạn cần lưu ý, để hạn chế tóc bị rối bạn nên chải tóc sau khi đã sử dụng xong. Cần dùng sản phẩm xịt dưỡng dành riêng cho tóc giả, chia ra từng phần nhỏ và dùng lược thưa để chải cho dễ, sau khi đã chải tóc xong bạn nên giũ nhẹ phần tóc để trông tóc tự nhiên hơn.

Cũng không quá là gọi là khó khăn phải không nào? Chỉ cần một chút sự tỉ mỉ, kiên nhẫn là bạn đã thực hiện xong bí quyết chữa rối cho tóc và sở hữu cho mình một mái tóc đẹp như mới.

Thông tin mới: Tẩy tóc bị tróc da đầu phải làm sao?

Hướng dẫn cách phục hồi tóc giả bị rối ngay tại nhà

Hướng dẫn cách phục hồi tóc giả bị rối ngay tại nhà

Cách chữa tóc giả khi bị xơ 

Sau một thời gian sử dụng, do tiếp xúc nhiều với không khí và ánh nắng mặt trời, các sợi tóc dần mất đi độ bóng mượt mềm mại như lúc ban đầu. Muốn có bộ tóc giả đẹp thì việc phục hồi không nên bỏ qua.

Cách phục hồi tóc được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn chậu nước ấm rồi cho dầu gội vào pah loãng.
 • Bước 2: Bộ tóc giả khi đã được gỡ rối và chải mượt rồi, cho vào chậu nước đã chuẩn bị ngâm từ 5-10 phút. Bạn chỉ ngâm thôi không dùng tay vò, vì vò tóc sẽ bị rối lên.
 • Bước 3: Cần xả sạch lại với nước.
 • Bước 4: Cho dầu xả vào nước đã pha loãng, nên chọn dầu xả dành riêng cho tóc giả, vì trong dầu xả đó độ dưỡng ẩm cao giúp tóc phục hồi một cách nhanh chóng.
 • Bước 5: Dùng khăn mềm thấm nước một cách nhẹ nhàng, không nên dùng tay vò tóc.
 • Bước 6: Khi tóc đã khô được tí, bạn dùng lược thưa chải vừa chải tóc vừa xịt dưỡng để tóc trở nên mềm mại hơn.
Tóc giả bị khô xơ bạn vẫn có thể khắc phục chỉ với vài bước đơn giản

Tóc giả bị khô xơ bạn vẫn có thể khắc phục chỉ với vài bước đơn giản

Thông tin thêm: Bỏ túi cách cột tóc không bị hói giúp bạn tự tin hơn

Khi tóc giả không vào nếp phải làm thế nào?

Mái tóc khi đã sử dụng quá nhiều lần sẽ không vào được nếp như ban đầu, vậy phải làm sao để tóc vào nếp,đây là câu hỏi của các bạn đang xài hoặc đã chuẩn bị cho mình bộ tóc giả, câu trả lời thông qua các bước thực hiện dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nên dùng lược thưa để chải tóc, tránh cho toc bị rối.
 • Bước 2: Bạn chia tóc ra thành từng lọn nhỏ cho dễ uốn.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng lược chải phần tóc đã chia rồi dùng mái uốn cho tóc vào nếp. Chờ cho nóng nóng lên thì mới thả ra, sau đó thả lọn tóc vào trong tay để giữ nếp.
 • Bước 4: Sau khi tóc đã được uốn xong, bạn nhớ xịt keo dưỡng tóc giả để giữ cho mái tóc có nếp được lâu.

Mái tóc chúng ta giờ đã vào nếp đẹp hơn, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã sở hữu cho mình một mái tóc như ban đầu.

Cách bảo quản tóc giả khi đã sử dụng xong

Để mái tóc được sử dụng lâu hơn thì việc chăm sóc và bảo quản cực kỳ quan trọng, bạn bắt buộc thực hiện như sau:

 • Tóc giả sau khi đã sử dụng xong, bạn nên chải và xịt dưỡng cho tóc. 
 • Cuốn phần đuôi tóc giả lên, bọc lại trong túi lưới, sau đó bỏ vào túi nilon bảo quản.
 • Trước khi buộc túi nilon lại, bạn nên ép không khí ra hết nhé, vì khi tóc giả tiếp xúc với nhiều không khí sẽ làm cho sợi tóc trở nên khô cứng và rối.
Hướng dẫn cách bảo quản tóc giả

Hướng dẫn cách bảo quản tóc giả

Vệ sinh tóc giả một cách thường xuyên

Việc vệ sinh cho mái tóc giả định kỳ sau mỗi lần sử dụng là vô cùng cần thiết để giữ mái tóc luôn mềm mượt. Bạn nên tìm kiếm những dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc giả hya những dầu gội có chứa nhiều vitamin để giúp tóc bóng mượt. Nếu bạn kĩ hơn thì việc ủ tóc cũng không nên bỏ qua.

Góc giải đáp: Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Qua bài viết trên, đã giúp bạn được bí quyết tóc giả bị rối phải làm sao rất là đơn giản phải không nào? Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản thật tốt của mình trong suốt quá trình sử dụng nhé, chúc bạn thành công.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận