Cấy tóc có bị rụng lại không? Những điều cần lưu ý khi cấy tóc

Tác giả: Blogger Trần Thắng
476 views

Cấy tóc có bị rụng lại không? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều bạn gửi đến Best Xinh trong thời gian qua. Cấy tóc là phương pháp làm đẹp phổ biến giúp che láp những vị trí tóc bị hói hoặc mọc không đều. Việc cấy tóc được thực hiện nhanh chóng với mức chi phí vừa phải. Vậy liệu ki thực hiện cấy tóc thành công tóc có bị rụng lại không? 

Để giải đáp nhanh chóng cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng Best Xinh “dạo bước” tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Cấy tóc là gì?

Hiểu một cách nôm na cấy tóc là làm cho lông và tóc mọc lại ngay tại vùng da đã bị rụng trước đó. Các phương pháp cấy tóc phổ biến hiện nay là cấy tóc sinh học và cấy tóc tự thân. 

  • Cấy tóc sinh học: dùng sợi tóc hợp để cấy tóc, giống như sợi tóc tự nhiên.
  • Cấy tóc tự thân: dùng các nang tóc của mình để cấy vào.
Cấy tóc có bị rụng lại không?

Cấy tóc có bị rụng lại không?

Cấy tóc có bị rụng lại không?

Cấy tóc tức là lấy các nang tóc khỏe mạnh từ những tóc dày, thay thế chỗ cho những vùng tóc bị tổn thương như rụng, hói, da sẹo,..

Đây được xem là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hạn chế đau đớn và bạn cũng có thể nhanh hồi phục hơn.

Vậy cấy tóc có bị rụng lại không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, cấy tóc có bị rụng hay không một phần cũng do công nghệ bạn lựa chọn. Bạn cần tìm những nơi uy tín và đáng tin cậy, vì khả năng nuôi dưỡng và phát triển các sợi tóc cấy sẽ không giữ được lâu. Tuổi thọ trung bình kéo dài được từ 1-2 năm, sau khoảng thời gian này tóc sẽ bị rụng và không có khả năng phục hồi lại. Bên cạnh đó, cấy tóc còn có những đặc điểm như sau:

  • Khác với cách điều trị rụng tóc bằng những phương pháp tự nhiên, cấy tóc sẽ giúp bạn giải quyết được tận gốc tình trạng rụng tóc, bạn cũng không phải lo lắng về mái tóc của mình, tự tin trong công việc và cuộc sống.
  •  Việc dùng nang tóc để cấy là lấy từ cơ thể của bạn, nên bạn hãy yên tâm về vấn đề này sẽ không gây ra biến chứng, có độ an toàn cao.

Thông tin thêm: Rụng tóc từng mảng có mọc lại được không?

Những điều cần thiết để cấy tóc hạn chế bị rụng

Để hạn chế tóc bị rụng sau khi cấy bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Lựa chọn công nghệ hiện đại

Các chuyên gia nhận xét rằng, công nghệ có vai trò quan trọng đối với việc cấy tóc. Chiếm tới 50% sự thành công của phương pháp cấy tóc.

Để đạt mức độ cấy tóc thành công tăng cao luôn đi kèm theo công nghệ, máy móc tân tiến và hiện đại.

Sử dụng thiết bị máy móc cũ, thời gian thực hiện sẽ kéo dài, những nang tóc phát triển kém, tình trạng tóc rụng sẽ quay trở lại.

Lựa chọn đơn vị cấy tóc uy tín

Lựa chọn đơn vị cấy tóc uy tín

Nên lựa chọn những chuyên viên, bác sĩ có tay nghề

Thao tác trong lúc cấy tóc cần thực hiện một cách nhanh chóng, nang tóc khi tách ra không bị tổn thương. Đặc biệt, khi gắn tóc cần phải gắn chắc chắn, nhằm nâng cao khả năng phát triển của tóc. Chính vì như vậy, đòi hỏi phải cần một chuyên viên hay bác sĩ tỉ mỉ, thận trọng và chính xác trong từng chi tiết.

Những cách chăm sóc tóc tránh bị rụng sau khi cấy

Để giảm tình trạng rụng tóc sau khi cấy, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Về cách gội đầu

  • Tóc sau khi được cấy xong, sau 48 giờ bạn mới được đi gội đầu.
  • Bạn nên sử dụng nước ấm để để gội đầu , không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng, trong quá trình gội thật nhẹ nhàng. Khi gội đầu xong, bạn cũng không nên sấy tóc ngay. Vì tóc mới được cấy xong, những sợi nang tóc vẫn còn rất là yếu.
  • Khi lựa chọn dầu gội, bạn cần chọn loại dầu gội được chiết xuất tự nhiên, tránh dùng dầu gội có chứa quá nhiều hoá chất. Sau thời gian từ 2-3 tuần, nang tóc đã dần ổn định, bạn có thể chăm sóc tóc một cách bình thường.

Về thói quen, sinh hoạt.

Thói quen sinh hoạt điều độ và lành mạnh không những giúp cơ thể bạn được dẻo dai, săn chắc mà vô cùng khỏe mạnh, mái tóc càng trở nên chắc khỏe.

Ngoài ra, khi cấy tóc xong bạn nên giữ cho bản thân tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng và mệt mỏi.

Các lưu ý về sinh hoạt sau khi cấy tóc

Các lưu ý về sinh hoạt sau khi cấy tóc

Về chế độ dinh dưỡng hàng ngày

  • Bạn nên ăn nhiều rau củ quả, trái cây tươi, cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày.
  • Hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ và cay nóng.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong vòng 1 tháng kể từ khi cấy tóc.

Xem ngay: Nhuộm tóc đen có bị phai màu không?

Những điều cần lưu ý khi cấy tóc xong

Tóc sau khi cấy xong cần được chăm sóc tốt, như vậy sẽ giúp cho tóc phục hồi một cách nhanh chóng, nang tóc phát triển tốt và bám chắc hạn chế tình trạng gãy rụng.

Tuy nhiên, sau khi tóc bạn đã được cấy xong hãy giữ gìn và chăm sóc tóc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được cấy tóc và cách chăm sóc như thế nào sau khi tóc đã cấy xong, cũng như giải đáp được thắc mắc của bạn về việc cấy tóc có bị rụng lại không? Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình chỗ uy tín, đáng tin cậy 

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận