Những cách làm tóc mái không bị rẽ ngôi giữa cần bỏ túi ngay

Tác giả: Blogger Trần Thắng
Xuất bản: Cập nhật: 6,6K views

Để cắt một kiểu tóc mái hợp thời trang và gương mặt sẽ làm cho mái tóc bạn trẻ hơn. Tuy nhiên, mái tóc sau khi cắt thường bị chẻ ngôi giữa nhìn rất rối và ngố. Vậy cách làm tóc mái không bị chẻ ngôi giữa như thế nào? Bestxinh.com sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tóc mái bị chẻ ngôi giữa phải làm sao?

  • Sau khi ngủ thức dậy bạn sẽ thấy mái tóc của mình bị biến dạng, việc đầu tiên là bạn lấy bình xịt cho nước vào, rồi xịt đều quanh tóc. Sau đó, dùng máy sấy và lược chải cho thẳng, như vậy sẽ giúp cho mái ko bị rẽ ngôi giữa nữa.
  • Khi tóc mái bị chẻ ngôi giữa sẽ để lại phần trống chính giữa. Bạn có thể chia tóc ra làm hai phần, rồi dùng tay xoắn chúng lại với nhau, sau đó dùng máy sấy tóc để mái tóc có thể định hình được mà không bị chẻ ngôi.

 Xem thêm: Bỏ túi cách cột tóc không bị hói cho bạn gái tự tin hơn

Những cách làm tóc mái ko bị chẻ ngôi tại nhà 

Ngoài làn da, thì mái tóc cũng được đánh giá là vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng. Việc chỉnh chu trong giao tiếp cũng góp phần tạo không khí tích cực đối với người đối diện. Việc có mái tóc bị rẽ ngôi làm cho bạn cảm thấy vô cùng xấu xí, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống.

Dưới đây là các cách làm mái tóc không bị chẻ ngôi giữa được tham khảo từ Henkindao.com mà bạn cần lưu lại và thực hiện ngay thôi nào!

Dùng máy ép tóc

Tất cả các phái đẹp đa số đều có máy ép tóc mini tại nhà. Tuy nhiên, việc dùng máy ép tóc để tạo kiểu cho mái tóc như thế nào cho hợp lý, chỉ cần vài bước thôi là bạn đã “sở hữu cho mình” một mái tóc đẹp.

Sử dụng máy ép tóc cho tóc luôn vào nếp

Sử dụng máy ép tóc cho tóc luôn vào nếp

  • Đầu tiên, bạn cần làm nóng máy trước. Sau đó dùng máy ép, ép thẳng tóc.
  • Chỉ cần giữ mái tóc trong vài giây thôi, bạn lại có mái tóc như mình muốn.
  • Cách này cực đơn giản, rất phù hợp với mái tóc thường xuyên bị chẻ ngôi.

Nếu bạn muốn giữ mái tóc được lâu hơn, thì nên vuốt một tí gel lên tóc.

Sử dụng máy sấy tóc

Sau khi đã tóc đã được lau một cách khô ráo, bạn nên dùng máy sấy để tóc thẳng mượt và đi vào nếp hơn. Nên sấy tóc mái từ trên xuống rồi lại từ dưới lên, làm như vậy khi tóc mái đã khô sẽ không còn thấy lộn xộn. Hoặc bạn có thể dùng lược chải từ trên xuống và đưa máy sấy theo chiều chải của lược, bạn chỉ cần thực hiện cách này 2 lần/ tuần thì mái tóc của bạn giống như được ép thẳng vậy.

Dùng keo để định hình lại tóc mái

Nếu như tóc mái của bạn không định hình được cứ hay lại rẽ ngôi, làm cho bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Vậy thì bạn nên sử dụng keo thẳng tóc, cách này dễ nên bạn có thể tự làm tại nhà.

Thường khi sử dụng keo thì tóc sẽ rất thẳng, tuy nhiên nếu sử dụng keo thẳng tóc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tóc. Do vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không sử dụng dài lâu được. 

Sử dụng keo định hình tóc 

Sử dụng keo định hình tóc

Sử dụng phụ kiện

Một “bộ đôi” đi kèm không thể thiếu cho những bạn đang muốn sở hữu cho mình một mái tóc rẽ ngôi hàn quốc. Các phụ kiện kèm theo, sẽ giúp giữ nếp và cố định tóc rất tốt, chỉ trong một thời gian ngắn mái tóc sẽ vô nếp.

Chỉ cần thực hiện cố định tóc trong vài lần, bạn sẽ có được ngay kiểu mái tóc hàn quốc như ý muốn mà không cần bất kì phụ kiện gì kèm theo. Đây là cách được xem là giữ nếp tóc dễ thực hiện nhất và được các bạn trẻ áp dụng nhiều nhất. Việc dùng băng đô định hình tóc khi tóc bị rẽ ngôi giữa rất là tiện lợi.

 Xem ngay: Những cách làm tóc con không bị xù tại nhà cực đơn giản

Dùng serum để dưỡng tóc

Ngày nay, ngoài việc dùng serum để dưỡng da thì việc dùng serum dưỡng tóc đang được các bạn trẻ tin dùng. Vì serum có tác dụng làm mềm mượt tóc, mỗi khi tạo kiểu để đi làm đi chơi hay đi dự tiệc bạn chỉ cần thao một tí serum thì lập tức sẽ vào nếp ngay.

Thoa serum dưỡng tóc mềm mượt 

Thoa serum dưỡng tóc mềm mượt

Để tạo nếp tóc không bị rẽ ngôi giữa chỉ việc dùng serum là mọi việc sẽ xong ngay, khi tóc khô sẽ giữ được nếp tóc nguyên vẹn.

Cách xử lý khi tóc bị rẽ ngôi 

Nếu như không được sấy khô, tạo kiểu ngay sau khi gội đầu, hay chịu một lực nào đó lâu dài như: ngủ không đúng tư thế, đội mũ,… mái tóc của bạn dễ mất nếp và chẻ ngôi. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thử các bước xử lý đơn giản sau:

  • Bước 1: Làm ướt tóc mai rồi dùng khăn bông lau cho tóc khô ráo.
  • Bước 2: Bạn chỉ cần dùng máy sấy, sấy tóc theo chiều từ trên xuống dưới và trong quá trình sấy vuốt nhẹ tóc.
  • Bước 3: Lặp lại khoảng 2-3 lần vuốt ngược tóc mái ra, chia lại đường ngôi rồi điều chỉnh lại kiểu sau cho tóc mái vô như nếp ban đầu.
  • Bước 4: Nếu như bạn không muốn dùng máy sấy tóc, thì bạn có thể khi tóc đã khô rồi dùng lô cuộn lại trong vòng 30 phút, khi tháo ra bạn cũng sẽ có ngay mái tóc như ý.

Tóc mái không chỉ giúp cho bạn có diện mạo mới mẻ, trẻ trung mà còn góp phần làm cho gương mặt của bạn trở nên xinh đẹp và duyên dáng. Tuy nhiên, bài viết trên đã giúp bạn tìm ra những cách làm tóc mái không bị chẻ ngôi giữa, muốn giữ được vẻ đẹp hoàn hảo mọi lúc, mọi nơi, thì bạn cần nên lưu lại những cách trên để “cứu cánh” kịp thời. 

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận