Tổng hợp 7 lễ hội ở Cần Thơ lớn không thể bỏ qua

Tác giả: Blogger Trần Thắng
Xuất bản: Cập nhật: 192 views

Cần Thơ được mệnh danh là vùng đất đồng bằng sông Cửu Long, chỉ đứng sau thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn thuộc trung ương của thành phố được biết đến với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, món ăn ngon còn có các lễ hội truyền thống nhân gian mang đậm tính nam bộ. Hãy cùng Bestxinh.com điểm danh qua những lễ hội ở Cần Thơ nhé.

Lễ hội ở Cần Thơ bánh nhân gian

Lễ hội bánh ở Cần Thơ hay còn được gọi với tên khác là bánh nhân gian thường sẽ được tổ chức hội chợ triển lãm Cần Thơ hay tại các trung tâm hội nghị. Một trong hình thức tổ chức lễ hội được diễn ra quảng cáo hình ảnh ẩm thực, du lịch cũng như tạo những điều kiện cho những nghệ nhân làm các món bánh ngon đậm chất quê có cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi nhân gian và còn có cả đờn ca tài tử nữa.

  • Địa điểm tổ chức: số 108 đường Lê Lợi, p. Tân An, ninh Kiều, Cần Thơ.
Xem thêm:   Gợi ý 6 bác sĩ tiêu hoá giỏi ở Cần Thơ tận tâm với nghề

>>>XEM THÊM: Lưu lại rạp chiếu phim ở Cần Thơ nổi tiếng, chất lượng hiện nay

Lễ hội ở Cần Thơ bánh nhân gian

Lễ hội ở Cần Thơ bánh nhân gian

Lễ hội ở Cần Thơ chùa Ông

Một trong những lễ hội ở Cần Thơ tiếp theo là chùa Ông. Cứ mỗi năm ở chùa Ông sẽ có một vài lễ hội cúng thánh thần diễn ra vào ngày rằm hàng tháng và lễ vu lan âm lịch. Ngoài ra còn có tiết mục đấu đèn rất lớn 10 năm mới có 1 lần, mục đích của lễ hội diễn ra là cúng thánh thần tạo cho bầu không khí thêm sôi nổi, vui tươi. Đặc biệt số tiền được đấu giá sẽ đi vào việc làm công đức, từ thiện, giúp đỡ trẻ em mồ côi,…

  • Địa chỉ: số 32 đường Hai Bà Trưng, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Lễ hội ở Cần Thơ chùa Ông

Lễ hội ở Cần Thơ chùa Ông

Lễ hội trái cây ở Cần Thơ Tân Lộc

Vào mỗi dịp hàng năm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch chính là ngày tết Đoan Ngọ, lễ hội trái cây cũng được tổ chức nhằm giới thiệu khách ở địa phương mà ngay cả khách phương xa về du lịch sinh thái miệt vườn, ở tại nơi này quý khách có thể tham quan và thưởng thức các loại trái cây tại đây nhé.

  • Địa chỉ: quận Thốt Nốt, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Lễ hội trái cây ở Cần Thơ Tân Lộc

Lễ hội trái cây ở Cần Thơ Tân Lộc

Lễ hội ở Cần Thơ hoa đăng

Một trong các lễ hội ở Cần Thơ thì không thể nào thiếu lễ hội hoa đăng, tại nơi này bạn sẽ được hòa mình vào không gian ngập tràn màu sắc với chiếc đèn mang nhiều hình dáng khác nhau, âm thanh vô cùng sinh động. Ngoài ra còn có các đờn ca tài tử và những gian hàng trưng bày với những món ăn hấp dẫn, khó lòng cưỡng lại cho mà xem.

Xem thêm:   Gợi ý một số quán ăn tối ở Cần Thơ ngon, cực rẻ không thể bỏ lỡ

Lễ hội hoa đăng cũng chính là một điểm nhấn phát triển văn hoá, thể thao, cũng như quảng cáo những dịch vụ du lịch của Cần Thơ. Đồng thời đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cùng giao lưu, học hỏi và hợp tác với nhau để đẩy Cần Thơ hướng lên một bước phát triển ngoạn mục.

  • Địa chỉ: bến Ninh Kiều, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ.
Lễ hội ở Cần Thơ hoa đăng

Lễ hội ở Cần Thơ hoa đăng

Lễ hội cúng đình Bình Thuỷ 

Lễ hội ở Cần Thơ cúng đình Bình Thuỷ cũng là một trong những lễ hội lớn tại miền tây, khi lễ hội diễn ra có các hoạt động vui chơi mang tính giải trí cao như đua ghe, kéo co, đấu vật, diễn tuồng, hát cải lương,…nhằm cầu bình an và đem lại những điều ấm no, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Mỗi năm tại đình Bình Thuỷ đều sẽ diễn lễ cúng vào ngày rằm, tết nguyên đán và đặc biệt là hai kỳ đại lễ lớn chính là hạ điền và thượng điền. Lễ thượng điền sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng chạp âm lịch cúng cho đồng ruộng được nghỉ ngơi và tạ ơn. Còn thượng điền được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 âm lịch cúng đất đai bắt đầu vào một mùa mới, mưa thuận gió hoà, gặt hái từ những mùa bội thu. Hai đại lễ này tuy khác thời gian diễn ra nhưng chung quy đều gắn liền với sản xuất nông nghiệp.

  • Địa điểm tổ chức: tại đình Bình Thuỷ, đường Lê Hồng Phong, Q. bình Thuỷ, Cần Thơ.
Lễ hội cúng đình Bình Thuỷ

Lễ hội cúng đình Bình Thuỷ

Lễ hội Cholchonam Thomay của dân tộc Khmer

Lễ Cholchonam Thomay được diễn ra trong tầm 3 ngày, đây chính là tết cổ truyền của người Khmer và sẽ được trải qua các trò chơi nhân gian như thả đèn trời, thả đèn nước,…truyền thống khi lễ hội diễn ra mọi người đều chuẩn bị bánh tét, bánh ngọt, đèn và hoa quả để dâng cúng và nhằm để người dân tạ ơn thần Mặt Trăng vì đã giúp họ có được mùa ấm no.

  • Địa điểm: ở Cần Thơ
Xem thêm:   Top 7 phòng khám da liễu ở Cần Thơ được mọi người tin cậy

>>>THÔNG TIN CẦN THIẾT: Điểm qua 9 quán ăn lãng mạn ở Cần Thơ siêu ngon, khó chối từ

Lễ hội Cholchonam Thomay của dân tộc Khmer

Lễ hội Cholchonam Thomay của dân tộc Khmer

Lễ hội vía bà Thiên Hậu ở Cần Thơ

Cứ mỗi năm đến ngày 23/03 âm lịch mọi người lại thi nhau mua những vật phẩm, hoa quả để cúng bà Thiên Hậu vì trong suốt một năm qua bà đã mang lại sự bình yên, phù hộ người dân có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, một năm phát triển phồn thịnh, an khang. Ngoài ra tại nơi này mọi người sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu và quây quần bên nhau thể hiện được tinh thần đoàn kết của dân tộc.

  • Địa điểm: tại thành phố Cần Thơ.

>>>THÔNG TIN HỮU ÍCH: Top 8 quán cafe yên tĩnh ở Cần Thơ không thể bỏ lỡ

Lễ hội vía bà Thiên Hậu ở Cần Thơ

Lễ hội vía bà Thiên Hậu ở Cần Thơ

Qua bài viết trên đây bạn cũng đã biết được những lễ hội ở Cần Thơ vô cùng độc đáo và đa dạng, nghe đến đây thôi bạn chỉ muốn xách ba lô lên đi thôi nào. Hy vọng rằng với những thời gian và địa điểm đã có sẵn trong bài viết, mỗi khi có dịp rảnh bạn sẽ ghé thăm những lễ hội trên để cùng dâng cúng lễ vật cầu một năm đều may mắn, thuận lợi và bình an.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận