Cách gỡ tóc bị rối vào lược tròn vô cùng đơn giản và hiệu quả

Tác giả: Blogger Trần Thắng
Xuất bản: Cập nhật: 2,4K views

Chắc hẳn các bạn nữ tóc dài khi dùng lược tròn để chải tóc, tóc lại không thể nào “nghe lời” mà cứ vướng vào lược. Lúc này bạn làm thế nào, có bạn cố giật mạnh, lại có bạn không hề do dự dùng kéo cắt ngay phần bị vướng. Vậy cách gỡ tóc rối vào lược tròn như thế nào? hãy cùng Bestxinh.com đi tìm cách bạn nhé!

Vì sao khi dùng lược tròn tóc dễ bị rối?

Lược tròn là dụng cụ dùng để chải tóc khá phổ biến cho cả nam và nữ. Bởi vì, lược thuộc dạng hình tròn, được thiết kế dành riêng cho các bạn có kiểu tóc xoăn, nên việc tóc hay mắc vào lược tròn thường xảy ra các bạn tóc xoăn hay các bạn có tóc mỏng.

Dùng lược tròn dễ rối tóc 

Dùng lược tròn dễ rối tóc

 • Khi quấn tóc vào lược rồi dùng máy sấy giúp cho tóc giữ nếp và xoăn, nhưng nếu bạn không thực hiện cho đúng cách, quấn nhiều vòng vô lược thì mức độ rối ngày càng nặng sẽ khó gỡ vô cùng.
 • Khi bạn làm phồng mái tóc, quấn tóc vào lược không đúng cách cũng sẽ dễ làm cho tóc bị rối rất là nhiều.
 • Vì lược tròn có độ răng dày hơn các loại lược khác, trên đầu lược lại có gai tròn bảo vệ. Nên khi tóc đã bị rối trước rồi, bạn chải mạnh thì khả năng từng sợi tóc sẽ mắc vào răng của lược nên dễ làm cho tóc ngày càng rối thêm.

Gợi ý: Tóc giả bị rối phải làm sao?

Cách gỡ tóc bị rối vào lược tròn cực đơn giản

Nếu chẳng may, tóc bạn bị vướng vào lược và bị rối bời không thể nào gỡ ra được. Thì bạn cũng đừng vội cắt nhé, hãy làm theo các cách gỡ tóc bị rối vào lược tròn dưới đây vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Thực hiện đúng thao tác gỡ rối cho tóc hiệu quả

Thực hiện đúng thao tác gỡ rối cho tóc hiệu quả

 • Khi tóc đã vướng vào lược chỉ vài vòng thôi là tóc đã rối, lúc này bạn sẽ đang cố gắng tìm cách bức có khi là cách hay là cố mà gỡ. Đừng nhe, bạn phải thật là bình tĩnh vì làm gỡ thì tóc sẽ càng rối nếu như bạn không biết cách.
 • Bạn có thể kiếm vật gì có đầu nhọn tí như cây bút, đũa chẳng hạn rồi lách từ ngoài vào trong. Bạn phải thật cẩn thận và tỉ mỉ vì chỉ cần lách vào khá là sâu, tóc sẽ dính chặt hơn. Nên nhớ một nguyên tắc rằng, tháo thật chậm rãi, từ ngoài vào trong và tháo từng sợi tóc một.
 • Bạn dùng một ít dầu xả rồi thoa đều lên tóc. Độ trơn của dầu xả giúp bạn dễ gỡ hơn
 • Sau khi tóc đã gỡ rối một cách thành công, bạn dùng tay vuốt nhẹ từng lớp tóc để chúng không bị rối lại khi đã khô. Nếu như tìm đủ mọi cách nhưng tóc vẫn còn bị quấn vào lược, thì bạn thử dùng máy sấy nhưng sấy ở chế độ lạnh, bạn cần lưu ý không được sấy ở chế độ nóng, vì như vậy tóc sẽ quấn chật vào lược.
 • Nếu bạn không muốn gỡ tóc trong tinh thần “sợ đau”, chỗ rối ở gần da đầu nhất bạn gỡ bằng tay nhé.
 • Nên chăm sóc tóc bằng dầu oliu.
 • Thường xuyên ủ tóc bằng trứng gà sẽ mang lại cho bạn mái tóc mượt mà, tình trạng rối cũng sẽ bị “đẩy lùi” một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu: Bỏ túi 12 tips giải nguy cho mái tóc xơ rối cực kỳ hiệu quả

Một số điều bạn cần phải quan tâm khi gỡ tóc rối ra khỏi lược tròn

Không nên kéo hay giật tóc

Tóc bị rối, bạn cần hết sức thật là bình tĩnh không nên kéo hay cố giật tóc ra cho bằng được. Vì bạn càng cố giật mạnh ra thì tóc lại càng rối thêm, tóc dễ bị vướng vào và gãy rụng.

Bôi dầu dưỡng lên tóc

Để gở cho tóc ra một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng, bạn có thể xịt chống rối hay có thể thoa lên tóc một ít serum lên tóc, làm như vậy sẽ giúp cho dễ mở hơn.

Phải thật kiên nhẫn

Tóc khi đã dính vào lược tròn sẽ khó gỡ vô cùng. Vì vậy bạn phải thật kiên nhẫn, gở từ ngoài vào trong, tập trung cao độ và tỉ mỉ.

Bôi dầu dưỡng lên tóc để gỡ rối 

Bôi dầu dưỡng lên tóc để gỡ rối

Những cách chải tóc không bị rối

Kiểu tóc bạn đang là uốn và muốn dùng lược tròn để giữ tóc vào nếp, cách này cũng khá là đơn giản.

 •  Bước 1: Tùy vào lượng tóc bạn ít hay nhiều, bạn có thể chia tóc ra làm hai phần.
 • Bước 2: Dùng kẹp để cố định phần tóc phía trên.
 • Bước 3: Khi chải nên chải một tép nhỏ của tóc.
 • Bước 4: Vì để giữ nếp cho tóc, bạn cần quấn tóc vào lược rồi xoay theo chiều của tóc.
 • Bước 5: Vừa xoay lược vừa kéo nhẹ và sấy cho đến hết lọn đó. Thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi hết tóc.

Khi tóc đã ra được kiểu mà bạn đã uốn, muốn tóc giữ nếp được lâu hơn bạn chỉ cần vuốt lên tóc một ít gel.

Dùng lược tròn để làm phồng tóc mái

Để có một mái tóc phồng không bị rối, bạn hãy tìm mau cho mình một chiếc lược có đường kính to, vì nếu lược có đường kính nhỏ, tóc chỉ cần quấn vài vòng sẽ bị rối liề. Chỉ cần quấn vài vòng với chiếc lược có đường kính to rồi dùng máy sấy, tóc mái sau khi được gỡ ra sẽ phồng một cách rất là tự nhiên

Trên đây là những cách gỡ tóc bị rối vào lược tròn mà bạn cần phải biết và thực hiện khi cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc tốt cho mái tóc “yêu” của mình, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay lăn tăn khi tóc bị rối, bởi vì mái tóc đã vào nếp hơn rồi. 

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận