+9 ngôi chùa ở Cần Thơ luôn được mọi người tín ngưỡng

Tác giả: Blogger Trần Thắng
275 views
Chùa ở Cần Thơ

Từ đời xa xưa Cần Thơ được mệnh danh là nơi có vùng “đất lành chim đậu”, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng nhiều ngôi chùa đẹp cổ kính và vô cùng linh thiêng. Để hiểu rõ thêm về mọi chi tiết bạn hãy cùng Bestxinh.com khám phá 9 ngôi chùa ở Cần Thơ nổi tiếng và trang nghiêm này nhe.

Chùa Ông Cần Thơ

Nhắc đến ngôi chùa nổi tiếng mang đậm dấu “tâm linh” đại đa số đều biết đến chùa Ông với lịch sử hơn 120 năm được gây dựng nên, chùa Ông cũng là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách khi tết đến hay các ngày rằm lớn.

Chùa được mang nét đặc trưng với lối thiết kế trung hoa toàn bộ những hoành phi, cột, bao lam,…của chùa tất cả được chuyển từ Quảng Đông sáng. 

Đặc biệt chùa là nơi thờ phụng các vị thần tiên, tướng lĩnh nổi tiếng thời bấy giờ như Phật bà Quán Thế Âm, Quan Thánh Đế Quân,… là nơi linh thiêng cầu gì được đấy cũng là nơi cúng sao giải hạn.

  • Địa chỉ: chùa Ông toạ lạc ở số 32 đường hai bà trưng, Ninh Kiều, Cần Thơ  đối diện là bến Ninh Kiều.
Chùa Ông Cần Thơ

Chùa Ông Cần Thơ

Chùa Munir Ansay của người Khơ me

Chùa Munir Ansay được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo và hấp dẫn, những bức tường cột nhà hay tháp Tam Bảo được chạm khắc vô cùng tinh xảo đặc trưng cho nét văn hoá dân tộc Khơ me. Chùa sở hữu một màu vàng bao quanh, còn phái chánh điện được hướng ra phía Đông, các tòa tháp được thiết kế đứng sừng sững như một vị anh hùng tất cả đều toát lên sự tôn nghiêm của chùa Munir Ansay

Xem thêm:   TOP 9 khách sạn 4 sao ở Cần Thơ chuẩn tiện nghi được đánh giá cao

Ngoài ra nếu mỗi khi bạn đến chùa ghé thăm chính điện cũng có khi lại bắt gặp được các chư tăng xuất gia đang tu học tại đây mỗi buổi chiều đấy.

  • Địa chỉ: Số 36 đường Hoà Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

XEM THÊM: Tổng hợp các trường đại học Cần Thơ công lập và công lập

Chùa Munir Ansay của người Khơ me

Chùa Munir Ansay của người Khơ me

Chùa ở Cần Thơ thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Sau khi thăm quan ngôi chùa của người Hoa và người Khơ me cùng nhau ghé thăm thiền viện Trúc Lâm Phương Nam nổi tiếng nhe. Trúc Lâm Phương Nam mang một lối đậm nét văn hoá Việt Nam linh thiêng, thanh tịnh chánh điện được lợp ngói tám mái theo phong cách họ Trần. 

Bên cạnh đó là những khuôn viên có ao cá, những tán cây xanh mát trải khắp xung quanh đường. Rảo bước trên khắp khuôn viên chùa sau đó ghé thăm thiền viện, Quan Âm điện, Di Lạc và cùng dạo bước đến những hồ sen ngắm nhìn tượng 18 vị la hán, mọi nỗi lo âu buồn bực trong cuộc sống hàng ngày dường như được buông bỏ nào không hay.

  • Địa chỉ: Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần thơ.
Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Chùa ở Cần Thơ Nam Nhã 

Chùa Nam Nhã nổi tiếng với lối kiến trúc Á-Âu, trước kia là một tiệm thuốc bắc với tên gọi là Nam Nhã Đường về sau xây dựng lại đổi tên là Nam Nhã. Bên cạnh đó chùa chính là nơi ghi dấu lại các phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược, là nơi các anh hùng chiến sĩ đã đấu tranh giành đất nước một cách anh dũng. Không chỉ đi chùa lạy phật mà bạn cũng sẽ được biết về lịch sử dân tộc ta.

  • Địa chỉ: Số 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thuỷ, Cần Thơ.
Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Chùa Nam Nhã Cần Thơ

Chùa Hội Linh Cần Thơ

Chùa Hội Linh còn có một tên gọi khác là Hội Linh Cổ Tự được xây dựng vào khoảng năm 1907 là một trong những ngôi chùa được liệt vào danh sách di tích lịch sử văn hoá quốc gia.

Xem thêm:   Top 6 quán nướng ở Cần Thơ hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Ngoài ra chùa Hội Linh chính là ngôi chùa chứng kiến hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Chính vào thời điểm đó các vị hòa thượng, tăng ni và tất cả phật tử luôn đùm bọc che chở nhiều cán bộ và các vị lãnh đạo. Với những đóng góp to lớn trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, hiện chùa vẫn còn lưu giữ những tác phẩm có giá trị về nghệ thuật điêu khắc như tượng Phật Thích Ca, Ngọc Hoàng,…đều mang một giá trị thẩm mỹ cao.

  • Địa chỉ tọa lạc: Số 314/36 đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thuỷ, Cần Thơ.

BẠN ĐÃ BIẾT: Ăn gì ở Cần Thơ  hay chưa?

Ngôi chùa Phật Học

Nhắc đến ngôi chùa nổi tiếng tại Cần thơ ai cũng sẽ đều biết đến chùa Phật Học và đây cũng chính là ngôi chùa có lối kiến trúc xây dựng hoành tráng với 5 tầng, mỗi dịp lễ lớn chùa là nơi quy tụ của rất nhiều phật tử gần xa.

Chùa được tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Cần thơ, bên trong có cây cổ thụ to bự nếu như có ước nguyện một điều gì đó chỉ cần ghi lời khấn vái lên vải và treo lên gốc cây, đây cũng được coi là một điều khá linh thiêng.

  • Địa chỉ: Số 11, Đại lộ Hoà Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Ngôi chùa Phật Học

Ngôi chùa Phật Học

Ngôi chùa Quan Âm

Một trong những ngôi chùa lấy tên của mẹ ở Cần Thơ đó là chùa Quan Âm được xây dựng với lối kiến trúc khá là lớn, không gian thoải mái yên tĩnh. Tuy nằm trong một con hẻm thu hẹp nhưng chùa lúc nào cũng có các vị phật tự gần xa ghé thăm mỗi khi đặt chân đến Cần Thơ.

  • Địa chỉ: hẻm 108 An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Chùa Quan âm

Chùa Quan âm

Chùa Thới Long Cổ Tự

Quả đúng với tên gọi chùa Cổ Tự mang một ý nghĩa cổ xưa mà không phải chùa nào cũng có được, chùa được xây dựng với lối kiến trúc công phu màu sơn vàng rực rỡ và đây cũng chính là một một trong những ngôi chùa nổi tiếng và khá là linh thiêng tại vùng đất Cần Thơ.

  • Địa chỉ: 120 Hùng Vương, An Cư, Ninh kIều, Cần Thơ.
Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa Thới Long Cổ Tự

Chùa Bửu Pháp

Nếu chỉ nhìn sơ lược bên ngoài thì chùa ở Cần Thơ Bửu Pháp có đặc trưng khá giống ngôi chùa Khơ me. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát sẽ nhận ra được nét riêng biệt về những con rồng được chạm trổ cũng như chùa cũng được tu học và giảng dạy theo hệ phật giáo nguyên thuỷ. 

Xem thêm:   Điểm danh TOP 9 nhà hàng ở Cần Thơ nổi tiếng với các món ăn ngon

Ngoài ra chùa được nằm tại khu vực trung tâm thành phố với khoảng sân rộng lớn nhưng vô cùng yên tĩnh.

  • Địa chỉ: 90/2/28 Hùng Vương, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trên bài đã tổng hợp 9 ngôi chùa ở Cần Thơ được coi là nơi thờ cúng tín ngưỡng và là cách để chúng ta gạt bỏ tất cả những muộn phiền, cuộc sống mưu sinh, sân si,.. để cho tạm mình tịnh hào mình vào chốn yên bình. Ngoài ra cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc tinh hoa của Phật Giáo, hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được nhiều ngôi chùa sẻ những dấu ấn lịch sử mà chính ngôi chùa đã trải qua từ rất lâu đời.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận