Cách chăm sóc tóc uốn lọn luôn vào nếp đơn giản ngay tại nhà

Tác giả: Blogger Trần Thắng
429 views

Cách chăm sóc tóc uốn lọn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi muốn sở hữu một mái tóc uốn đẹp, luôn bồng bềnh tự nhiên không hề đơn giản mà đòi hỏi bạn phải dành thời gian chăm sóc đúng cách. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến chị em một vài mẹo hay về cách nuôi dưỡng cũng như chăm sóc mái tóc đẹp như khi mới vừa làm tại salon. Nào, hãy cùng chúng tôi thử khám phá nhé!

Hãy thường xuyên tỉa tóc

Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp chị em loại bỏ đi những phần đuôi bị chẻ ngọn hoặc hư hại do gãy và rối. Đây cũng là cách đơn giản nhất để giữ cho các lọn tóc xoăn được bền đẹp. Nó chính cách chăm sóc tóc uốn lọ tiết kiệm nhưng hiệu quả nhất đó.

Lau tóc đúng cách sau khi gội

Sau khi gội đầu, chị em nên lấy khăn thấm nhẹ tóc, không được vò tóc, xoăn mạnh vì làm như vậy sẽ gây rối và khô tóc. Tuyệt đối không được vuốt hay xoắn cho tóc hết nước vì làm tóc bị chổng đuôi. Cách tốt nhất là lấy khăn mềm thấm bớt nước và bóp tóc. Ngoài ra khi chải đầu, dùng lược răng thưa, mềm chải nhẹ.

Hãy lau khô tóc ngay sau khi gội đầu xong nhé

Hãy lau khô tóc ngay sau khi gội đầu xong nhé

Thông tin thêm: Cách chăm sóc tóc tẩy tại nhà

Sau khi uốn lọn không gội đầu trong ba ngày đầu tiên 

Bạn nên đảm bảo lần gội đầu tiên của mình kể từ ngày uốn tóc không được sớm 4 ngày đầu. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên rằng thời gian ba ngày đầu là đủ để thuốc làm xoăn phát huy tác dụng. Những lọn tóc xoăn sẽ được vào nếp và được cố định. Chúng sẽ có đủ thời gian để ngấm thuốc, kết cấu trong sợi tóc không nhanh chóng duỗi ra khi gặp nước .

Xem thêm:   Cách giữ nếp tóc uốn cụp đẹp chuẩn tự nhiên

Mội điểm bạn cần lưu ý là không nên dùng lược để chải quá thường xuyên. Khác với tóc thẳng, việc chải tóc uốn sẽ khiến những lọn tóc bị duỗi ra và các sóng tóc không được vào nếp. Bởi vậy bạn chỉ nên dùng lược răng thưa chải tóc khoảng 1 – 2 lần một ngày. Kết hợp đồng thời sử dụng các sản phẩm dưỡng giúp mái tóc thêm bóng mượt và mềm mại.

Hãy nhẹ nhàng nâng niu mái tóc

Mỗi lần tiếp xúc với hóa chất, mái tóc sẽ ít nhiều bị hư tổn. Chính vì thế nâng niu mái tóc của chị em không bao giờ là thừa. Bạn nên dùng dầu gội chứa thành phần dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Các cô gái chỉ mát xa nhẹ da đầu và không vò mạnh tóc dễ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối, khi gỡ thì sẽ bị gãy tóc.

Sử dụng dầu dưỡng tóc để tóc luôn bồng bềnh theo ý muốn

Sử dụng dầu dưỡng tóc để tóc luôn bồng bềnh theo ý muốn

Xem ngay:Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà ai cũng có làm được

Dưỡng tóc đúng cách

Chăm sóc tóc đương nhiên không thể bỏ qua bước dưỡng tóc. Giống như việc bạn làm đẹp da vậy, luôn phải có các bước dưỡng để tạo độ ẩm, chăm sóc chuyên sâu, giúp mái tóc vào nếp và bóng khỏe hơn. Đặc biệt đối với những mái tóc uốn thì việc chi mạnh tay hơn cho bộ chăm sóc dưỡng tóc là điều đương nhiên mà chị em cần xác định rõ.

Xem thêm:   Chăm sóc tóc ngắn đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn sấy tóc 

Nếu bạn sấy tại nhà, không nên chọn chế độ nhiệt quá cao mà chỉ điều chỉnh chế độ nhiệt vừa phải. Chị em cũng không nên sấy khô hoàn toàn mà chỉ cần sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm một chút (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy xong, thoa dầu dưỡng để các lọn tóc vào nếp và mềm hơn.

Mẹo giữ nếp tóc bền đẹp

Mái tóc uốn sẽ rất nhanh duỗi trở lại nếu bạn không biết cách giữ nếp tóc. Có những cách chăm sóc tóc uốn lọn như sau:

  • Khi sấy tóc dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy tiếp
  • Sau khi tóc khô nên cuộn tóc lại rồi dùng kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra tóc xoăn rất đẹp và bồng bềnh
  •  Dùng lô để cuốn tóc, cách này có thể làm hàng ngày khi bạn rảnh rỗi thư giãn xem tivi hoặc đọc sách kết hợp làm đẹp
  • Hãy thử tết tóc trước khi đi ngủ, sáng thả tóc ra bạn sẽ có một mái tóc xoăn tự nhiên

Ngoài ra, chị em cũng lưu ý nên tránh làm những việc sau:

  •  Không vuốt tóc, bới tóc dễ gây xù và mất nếp
  •  Đêm ngủ không nằm đè lên tóc
  •  Khi đi ngoài đường không để tóc bay tứ tung trong gió 
  •  Chỉ được xả tóc sau 3 ngày kể từ khi bạn mới uốn tóc.
  •  Thời gian tối thiểu để làm hóa chất là: 6 tháng/lần
  • Dù là tóc tự nhiên hay uốn duỗi, cũng cần chăm sóc tóc bằng mặt nạ dưỡng tóc hoặc hấp phục hồi ít nhất 1 tháng/lần.
Xem thêm:   Bộ sưu tập những kiểu tóc nam đẹp 2022, chuẩn Men cho mọi khuôn mặt

Giữ nếp tóc bằng gel

Trên thực tế gel giữ nếp tóc được nhiều người sử dụng cho tóc uốn xoăn. Tuy nhiên, chị em cũng có thể dùng để chăm sóc cho mái tóc uốn đuôi như bình thường. Chỉ cần chú ý dùng với lượng gel vừa phải và đúng theo sự hướng dẫn in trên sản phẩm.

Dùng gel vuốt tóc để tạo kiểu

Dùng gel vuốt tóc để tạo kiểu

Có thể bạn cần biết: Các công thức ủ tóc bằng trứng gà đơn giản nhất

Kết luận

Bài viết Best Xinh đã phần nào giúp bạn biết cách chăm sóc tóc uốn lọn đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích đó có thể đem đến cho chị em một mái tóc uốn thật đẹp và luôn vào nếp tự nhiên. Đừng quên lưu lại và chia sẻ tới mọi người xung quanh cùng tham khảo. 

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận