Tư vấn du học Anh giá rẻ từ A-Z

Tác giả: Blogger Trần Thắng
Xuất bản: Cập nhật: 376 views

Tư vấn du học Anh giá rẻ bài viết muốn thông tin cho bạn đến từ việc chọn các trường có học phí vừa phải, đồng thời có nhiều chương trình học bổng và tiết kiệm chi phí. Vấn đề kinh tế luôn đóng một vị trí không nhỏ quyết định việc bạn có được du học hay không. Anh là đất nước có học phí cùng với mức sinh hoạt cao. Chính vì thế, việc lên kế hoạch chi tiêu luôn cần thiết.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và mức trung bình sinh viên phải trả

Yếu tố để cân nhắc để tư vấn du học Anh giá rẻ: các trường xếp hạng cao, càng nổi tiếng thì học phí càng đắt; Các ngành y khoa, học học sẽ đắt hơn các ngành về nghệ thuật và nhân văn vì trong quá trình học phải cần đến các thiết bị đắt tiền, sử dụng phòng thí nghiệm; Mức độ nghiên cứu bậc Sau đại học và tiến sĩ sẽ đắt hơn so với bậc Đại học.

Học phí của sinh viên quốc tế du học Anh theo nghiên cứu của Reddin Survey of University thấp nhất là  khoảng 10,000 bảng Anh (là khoảng 14,130 USD) và có lên tới 38,000 bảng Anh (~53,700 USD). 

Xem thêm:   TOP 9 đặc sản ở Cần Thơ bạn phải nếm thử ngay

Tư vấn du học Anh

Các ngành thuộc khối Khoa học xã hội và Nhân văn có chi phí thấp nhất. Các chương trình liên quan đến lâm sàng và thí nghiệm sẽ đắt hơn rõ hơn. Trung bình, tiền sinh hoạt phí của một du học sinh mỗi năm khoảng 12,200 bảng Anh (tương đương 16,950 USD). Nếu bạn sống ở London, con số sẽ cao hơn từ 3% – 10% các thành phố khác. 

Đến với nước Anh để du học, bạn nên biết các chi phí du học Anh bao nhiêu (cụ thể) để biết được tài chính gia đình có thể lo được từng ấy năm không.

Tư vấn du học Anh giá rẻ: chọn trường

Tư vấn du học Anh giá rẻ việc chọn trường chiếm một phần khá quan trọng. Sau đây là top 9 trường có mức học phí vừa phải và có nhiều học bổng.

TRƯỜNGVỊ TRÍHỌC PHÍHỌC BỔNG
University of HuddersfieldNằm ở thành phố Huddersfield, gần thành phố Manchester£16.000£2.000 – 5000 –  50% học phí
Leeds Beckett UniversityNằm ở thành phố Leeds, cách London gần 2h đi tàu£14.000£5.000
Anglia Ruskin UniversityTọa lạc tại thành phố Cambridge, cách London 40 phút đi tàu£13.900 – 16.900£1.000 – 4.000 – 10.000
Sheffield Hallam UniversityTọa lạc tại Sheffield£14.000 – 15.000£3.000 – 50% học phí
University of GreenwichTrung tâm London£14.500£3.000
University of HertfordshireNằm gần London£13.950£2.000
Birmingham City UniversityTrung tâm thành phố Birmingham£13.200£2.000
University of PortsmouthThành phố cảng Portsmouth£15.500 – £17.600£2.500
London South Bank UniversityTrung tâm thủ đô London£14.900£3.000
Xem thêm:   TOP 6+ Dầu gội Organic chính hãng, giá tốt đang được yêu thích

Tiết kiệm hàng ngày và đi làm thêm

Nếu bạn muốn nhận tư vấn du học Anh, bạn có thể cân nhắc đến việc vừa học vừa làm. Sinh viên quốc tế được phép làm 10h/ tuần. Mức lương tối thiểu ở Anh là 6.50 bảng Anh/h cho người trên 21 tuổi và 5.03 bảng Anh cho người từ 18 – 20 tuổi. Mức làm thêm ở London cao hơn, có thể 8.80 bảng Anh/ giờ.

Về tiết kiệm chi tiêu hàng ngày thì bạn nên mua ở các nhà bán lẻ Top shop với chương trình giảm 20%. Các trang web trực tuyến giúp bạn có nhiều ưu đãi như Groupon, KGB. Tránh mua hàng ở các siêu thị như Marks & Spencer, Waitrose. Ngược lại các siêu thị Tesco, Lidl, Poundland, Asda sẽ rẻ hơn, có nhiều chương trình mua một tặng một đối với một số sản phẩm tươi sống.

Tư vấn du học Anh

Học bổng của chính phủ và phi chính phủ

Tư vấn du học Anh giá rẻ bạn đừng bỏ quả chương trình học bổng tại đây nhé. Có nhiều gói học bổng của Chính phủ tài trợ và các quỹ phi chính phủ.

Học bổng Anh do chính phủ tài trợ 

  • Học bổng Chevening của Anh British 
  • Học bổng Khối thịnh vượng chung cho các nước đang phát triển 
  • Học bổng Marshall Marshall Scholarships 
  • Chương trình Học bổng Chia sẻ Khối thịnh vượng chung tại các trường Đại học Vương quốc Anh 

Học bổng phi chính phủ Anh 

  • Euraxess UK – Euraxess là một sáng kiến ​​của Ủy ban Châu Âu
  • Học bổng CastleSmart CastleSmart Scholarship
  • Học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surf Shark.
Xem thêm:   Gợi ý một số quán ăn ngon ở cần thơ nổi tiếng nên thử dù chỉ một lần

Trên đây là những thông tin về tư vấn du học Anh giá rẻ với phạm vi chọn trường Đại học, làm việc, tiết kiệm và săn học bổng. Sinh viên có nhu cầu hỗ trợ tư vấn du học Anh có thể liên lạc với Top Chuyên Gia. Nơi cung cấp các chuyên gia, cựu du học sinh sẵn sàng chia sẻ trực tiếp, giải quyết các vấn đề liên quan đến học tập, cuộc sống tại Anh dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Best Xinh

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận